หลุด Harley Davidson เครื่อง V4
15/07/2015
ShowMocyc (112 articles)
Share

หลุด Harley Davidson เครื่อง V4

เมื่อปี 2007 เราได้เขียนเกี่ยวกับโปรเจกต์เครื่องยนต์ Nova V4 ของ Harley Davidson ในช่วงปี 1970. AMF ซึ่งเป็นเจ้าของ Harley Davidson ในช่วงนั้น คิดว่าเครื่องยนต์ วี 4 นั้น ไม่สามารถทำกำไรได้ พวกเราจึงยกเลิกโปรเจกต์นั้นไป หลังจากนั้นในปี 2009 มีข่าวลือเกี่ยวกับโปรเจกต์ใหม่ของเครื่องยนต์ วี 4 อีก ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ความจุ 1600ซีซี72 degree V angle มาพร้อมกับความแรง 170 แรงม้า. นิตยสาร Cycle World ฉบับเดือนพฤษภาคม ปี 2009 ได้เขียนถึงชิ้นส่วนสั้นๆที่เกี่ยวพันกับข่าวลือดังกล่าว แต่มันเป็นแค่ข้อมูลนิดเดียวที่ถูกพูดถึงเท่านั้น

Harley Davidson V4 engine prototype

เป็นแผนการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ?
ในบทความล่าสุดใน Motus Lone Star 2, บ๊อบ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ แผนการณ์ที่ยิ่งใหญ่นี้ว่า “ผมไม่เคยได้ยินชื่อนั้นมาก่อน แต่ตามข้อมูลบนเว็บไซต์ของออสเตเรีย Netrider มันเป็นชื่อของเครื่องยนต์ วี 4 และรูปภาพทั้งหมดมาจากที่นั่น”

Harley Davidson V4 engine prototype overhead view

คุณจะสังเกตได้ว่าบล็อกของเครื่องยนต์และข้อมูลอาจจะถูกเปิดเผยออกมา แต่สิ่งที่ผมเจอคือส่วนของพลาสติก มันดูเหมือนว่าจะเป็นแบบ 3D ของโมเดลเครื่องยนต์ วี 4 และแน่นอนมันเป็นส่วนภายนอกที่ Harley Davidson ใช้เป็นพื้นฐานปกติ มันอาจจะเป็นการออกแบบของ Harley Davidson หรือเปล่า ?

ทำไมถึงไม่ใช่เครื่องยนต์ วี 4 ?
The Motus ได้รวบรวมและสร้างแบบจำลองขึ้นมา คุณจะเห็นได้ว่าเราสามารถวางเครื่องยนต์วี 4 ลงใน Naked Bike ได้โดยไม่ต้องใช้สไตล์ของ VMax. แค่โชว์รูปเครื่องยนต์และให้เสียงเครื่องยนต์กับประสิทธิภาพพูดถึงตัวของมันเองดีกว่า

Credit : thekneeslider.com
แปลโดย : Admin Top

ShowMocyc

ShowMocyc

รถไม่ได้คุยกัน คนต่างหากที่คุยกัน