Archive

วิธีล้างโซ่แบบบ้านๆ

โพสนี้ขอหยิบยกกฎหมายจราจรในต่างประเทศสำหรับ 2 ล้อมาให้ชมบ้างครับ ซึ่งในแต่ละประเทศ ส่วนใหญ่ ขอแค่รถมอไซค์ที่จะใช้สะพานทางด่วนมีขนาดเครื่องยนต์เกิน 50cc ก็ขี่ออกทางหลวงทางด่วนได้ ในทุกๆ ที่ ที่มาทางให้ไป

สวัสดีครับชาว 2 ล้อ โพสนี้จะขอพูดคุยในเรื่องของ ที่ยืนสำหรับ Bigbike ใน กทม. เริ่มน้อยลง พูดง่ายๆ คือ สถานที่ ที่คนรักใน Bigbike หรือมอไซค์ จะไปรวมตัว หรือไปรวมกลุ่ม จะมิตติ้ง พบปะพูดคุยกัน เริ่มมีน้อยลง ซึ่งนั่นก็หมายถึง

มอก. คืออะไร
มอก.เป็นคำย่อมาจาก”มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม” หมายถึงข้อกำหนดทางวิชาการที่ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(สมอ.)

สรุปคร่าวๆ คือ มีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนเข้ามามาก ถึงเรื่องเสียงท่อที่ดังของรถ Bigbike ซึ่งอาจจะเปลี่ยน หรือดัดแปลงให้ดังไปกว่าเดิมที่ผ่านการรับรองจากกรมการขนส่งฯ ดังนั้น กรมขนส่งจึงออกมาตราการเข้มงวดขึ้น 3 ข้อ

ตอนนี้ก็เริ่มต้นเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว ชีวิตประจำวันของหลายๆคนคงหนีไมพ้นการเดินทางสัญจรไปยังสถานที่ต่างๆ ทำงาน เที่ยว ไปเรียน ไปหาแฟนหากิ๊ก ฯลฯ ซึ่งสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จากการเดินทางสัญจร โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่มอไซค์อย่างเราๆ คือ ฝน

Kawasaki ได้ทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์วิบากขนาดเล็กรุ่นใหม่ KLX 150 ที่ประเทศอินโดนิเซีย ซึ่งได้ทำการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมด ทำให้ภาพรวมที่ออกมาดูดีกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งการเปิดตัวรถเอ็นดูโร่มินิไซส์ในครั้งนี้มีให้เลือกถึง 3 รุ่นย่อยด้วยกัน คือ KLX 150, KLX 150 BF, KLX 150 BF SE นั่นเอง

หลังจากที่ออกขายมาได้สักระยะ ประกอบกับกระแสทีแผ่วลงไปบ้าง คราวนี้ Yamaha อินโด ได้จับ R3-R15 ยัดลาย MotoGP เพื่อเพิ่มยอดขาย เอาใจแฟนๆ MotoGP และสาวก Yamaha โดยเฉพาะ และทำออกมาในปริมาณที่จำกัดครับ

เมื่อไม่กี่วันมานี้ Honda ได้ประกาศ เปิดให้จองรถ Honda RC213V-S ซึ่งเป็นรถรากฐานที่ใช้ในการแข่งขัน MotoGP ซึ่งเปิดตัวราคาค่าตัวที่ 137,000 ปอนด์ หรือราวๆ 7,15x,xxx บาท (1 ปอนด์ประมาณ 50-52 บาท) จะเปิดให้จองวันที่ 13 กรกฎาคม 2015 นี้ ที่ประเทศ อังกฤษ

เป็นการเด็กแว้นที่ง่ายที่สุดครับงานนี้ ต้องบอกตรงๆว่า เด็กแว้น เราห้ามให้เขาไม่แว้น ไม่ได้หรอกครับ ตั้งด่านจับ เด็กกลัวโดนจับก็รีบบิดรีบหนี ล้มบ้าง เจ็บตัวก็มี เสียชีวิตก็มี ในเมื่อห้ามไม่ได้ ก็ส่งเสริมไป ซึ่งการที่คุณเนวินทำนี้